cách bảo quản thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Được đăng bởi Khang Minh on Thứ Sáu, 12 tháng 12, 2014

Cách bảo quản thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Thuốc  an cung ngưu hoàng hoàn là một phương thuốc cổ truyền của Trung Quốc được dùng cho người bị đột quỵ. Vì tính hiệu quả của nó hiện nay có nhiều người mua nhiều hộp thuốc cất giữ ở nhà để dùng cho người thân trong gia đình. Chúng ta hãy cùng xem qua về tác dụng cũng như cách bảo quản thuốc an cung ngưu hoàng hoàn như thế nào.


1. Nguồn gốc xuất xứ  thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn là phương thuốc Đông y nổi tiếng được ghi trong sách “Ôn bệnh điều biện” do danh y Ngô Đường, tự Cúc Thông, người đời Thanh (Trung Quốc) sáng chế và truyền lại cho đến ngày nay. Bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàn này có các thành phần chính chủ yếu gồm: ngưu hoàng, xạ hương, trân châu, hoàng cầm, hoàng liên, uất kim, hùng hoàng, chu sa....tán bột thật mịn và đựng vào bao sáp làm thành viên.

2. Thành phần và tác dụng  thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

 Theo bản giới thiệu của Đồng Nhân Đường - Bắc Kinh thì An Cung Ngưu Hoàng Hoàn do danh y Ngô Cúc Thông đời Thanh sáng lập trên cơ sở kế thừa cổ phương, được bào chế từ những dược liệu thanh nhiệt, lương lương huyết, giải độc, hạ nhiệt tiêu đờm, thanh tâm...vvv dùng để chữa trị chứng bệnh mê man bất tỉnh, nhiệt bệnh, tà nhập tâm bào, sốt cao hôn mê, mê man nói nhảm, trung phong hôn mê cho đến các bệnh viêm não, viêm màng não, bệnh não do trúng độc, xuất huyết não, chứng bại huyết...

Điều trị cấp cứu đột quỵ não, phòng ngừa và chủ trị các triệu chứng như tai biến mạch máu não, xuất huyết não, tê cứng hàm, co giật, hôn mê, nói nhảm, loạn ngôn. Tác dụng thanh nhiệt giải độc phòng chống các bệnh tại biến, co giật, thông mạch, cấp cứu và điều trị đột quỵ hiệu quả, bệnh nhiễm độc nặng, sốt cao, hôn mê,co giật, viêm màng não, viêm não..

3. Những lưu ý khi sử dụng  thuốc an cung ngưu hoàng hoàn


 Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn là một loại thuốc chứ không phải là một thực phẩm chức năng cho nên không được tự ý sử dụng mà phải có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Khi dùng An cung ngưu hoàng hoàn, nhất định phải có sự tư vấn, chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa. Ngay cả trong trường hợp cấp cứu tai biến mạch máu não, rõ ràng, An cung ngưu hoàng hoàn được dùng càng sớm sẽ càng tốt, tuy nhiên, vì không phải trường hợp nào cũng dùng được, nên quan niệm cứ tai biến là cho bệnh nhân uống sẽ có hiệu quả là quan niệm sai lầm.

Trong thành phần của An cung ngưu hoàng hoàn có những thành phần như xạ hương, ngưu hoàng, sừng trâu... là những thứ cực lạnh, cho nên những người bị bệnh ở thể hư hàn thì tuyệt đối không sử dụng, nếu sử dụng sẽ khiến cho bệnh nặng lên. Còn, những trường hợp ở thể nhiệt thì sử dụng loại thuốc này lại rất tốt.

 Loại thuốc này được dùng cho những trường hợp trị bệnh đàm nhiệt, đàm mê tâm khiếu, hôn mê, thần trí hỗn loạn, bán thân bất toại... Do đó, khi sử dụng phải có sự chỉ định, và giám sát chặt chẽ của các bác sĩ đông y.

4. Bảo quản  thuốc an cung ngưu hoàng hoàn


 Dạng đóng gói và bảo quản: đóng gói từng viên một trong hộp nhung và viên thuốc có bọc sáp.10 viên đóng gói trong một hộp to. Ngoài ra còn có một tờ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh- tiếng Trung- Tiếng việt cho sản phẩm.
Bảo quản  thuốc an cung ngưu hoàng hoàn trong điều kiện nhiệt độ mát dưới 25 độ.. Nên sử dụng trước hạn sử dụng ghi trên hộp thuốc 

Trên đây đã nói về thành phần, tác dụng cũng như cách bảo quản  thuốc an cung ngưu hoàng hoàn. Chúng ta khi sử dụng thuốc thì nên cẩn thận và có sự hướng dẫn của bác sĩ cho an toàn.

{ 1 nhận xét... read them below or add one }

Lê Quang nói...

Ủng hộ mình nhe
Cho Thuê Biệt Thự Thảo Điền

Bán Biệt Thự Thảo Điền

Đăng nhận xét